Bản Pác Ngòi Hồ Ba Bể

Bản Pác Ngòi
Bản Pác Ngòi

Pác Ngòi là bản du lịch đi tiên phong cho việc phát triển khu du lịch ở hồ Ba Bể. Tại đây ngày càng nhiều homestay, nhà nghỉ được xây dựng để phục vụ nhu cầu của du khách trong và ngoài nước. 
 Hiện nay bản Pác Ngòi có gần 100 hộ dân sinh sống, đã từ rất lâu làm hàng xóm của hồ Ba Bể rồi các bạn ạ.
Người dân sinh sống ở đây chủ yếu là người dân tộc Tày giàu bản sắc văn hoá dân tộc miền núi

Dân tộc Tày hồ Ba Bể
Dân tộc Tày hồ Ba Bể

Pác Ngòi là bản làng tiên phong cho du lịch hồ Ba Bể, với nét văn hoá truyền thống đặc sắc của người dân tộc Tày càng tô điểm thêm nét đẹp đậm đà bản sắc dân tộc. Nếu Hà Giang nổi tiếng với nét đẹp của dân tộc H’mông thì hồ Ba Bể không thể không nhắc tới dân tộc Tày

Dân tộc Tày hồ Ba Bể

Hiện tại bản Pác Ngòi có khoảng 40/90 hộ dân làm dịch vụ Homestay, đây là một sự chuyển hướng kinh doanh đúng đắn, tạo cơ hội cho người dân quanh bản có đời sống khấm khá hơn.

Nổi bật với những nét văn hoá truyền thống, bản Pác Ngòi còn có chợ Đêm, mang hương vị rừng núi vào mỗi tối thứ 7 chính điều này càng có ý nghĩa hơn nữa cho nét đẹp văn hoá này.

Hướng dẫn viên hồ Ba Bể
Hướng dẫn viên hồ Ba Bể

Để du lịch hồ Ba Bể được chọn vẹn, thì hướng dẫn viên cũng là một điều rất cần đến. Huỳnh là một người dân địa phương ở bản Pác Ngòi, một người con yêu thương quê hương, luôn luôn đem hết tất thảy sự cố gắng và cho đi sự hài lòng nhất đến với du khách khi đến hồ Ba Bể. Bạn ấy luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người. Nếu bạn tin tưởng vào Huỳnh đừng quên liên hệ với bạn ấy nhé thông qua số điện thoại này 0966056819 . Cảm ơn bạn đã dành thời gian tìm hiểu về bản Pác Ngòi hồ Ba Bể