THUYỀN THAM QUAN HỒ BA BỂ(2023)

Hãy đọc bài viết này trước khi mắc những sai lầm nào khác nhé!
THUYỀN THAM QUAN HỒ BA BỂ

Thuyền tham quan hồ Ba Bể được xem như là phương tiện chủ yếu để du khách có thể thưởng lãm trọn vẹn nét hoang sơ vốn có của hồ. Đây cũng là phương tiện mà gần như bất kì du khách nào khi đến tham quan hồ Ba Bể cũng đều quan tâm. Vậy qua bài viết sau đây chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu thử nhé!
[ Mục Lục] 
– xuồng tham quan hồ Ba Bể

– Kayak, Sub

– thuyền độc mộc

1. Xuồng tham quan hồ Ba Bể

Là một trong những phương tiện di chuyển chủ yếu để tham quan hồ Ba Bể. Đây là phương tiện truyền thống sau thuyền độc mộc và bè mảng làm bằng ống tre to.

Xuồng có chiều dài khoảng 7-15m tuỳ vào kích cỡ, chiều rộng khoảng 2-2,5m. Có sức chứa tối đa 20 người, nhưng theo quy định của ban quản lí xuồng thì số lượng tối thiểu không vượt quá 12 người.
Hiện nay xuồng chạy ở hồ Ba Bể gồm 2 loại chính:

– Xuồng máy nổ dạng máy cày:

Đây là loại xuồng có mặt đầu tiên ở hồ Ba Bể, chạy bằng động cơ máy cày. Sử dụng dầu làm nhiên liệu.Tốc độ chạy khoảng 8km/1h. Xuồng chạy bằng động cơ máy nổ, xuồng có mặt hạn chế là gây ô nhiễm môi trường ở mức khá, do động cơ máy nổ là loại cũ, sản xuất đã lâu năm, ngoài ra xuồng còn có tiếng nổ máy khá lớn, nên khi bạn muốn nói chuyện với nhau thì phải nói tiếng khá to thì người bên cạnh bạn mới rõ được bạn nói gì. Hiện nay (12/2020) loại xuồng này đã dần dần được thay thế bằng loại xuồng máy tắc tơ, xong vẫn có một số hộ dân còn sử dụng loại xuồng máy nổ trên. Xuồng máy tắc tơ có ưu điểm hơn so với loại xuồng máy nổ thường này.  Vậy nó hơn ở điểm gì? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu bên dưới nhé !

Xuồng máy Tắc Tơ:

Du lịch sinh thái Hồ Ba Bể
Là loại xuồng được cải tiến từ loại xuồng máy nổ. Mọi chi tiết cấu trúc đều tương tự phương tiện cũ, chỉ khác xuồng được trang bị loại động cơ máy Tắc tơ.

Ưu điểm của loại máy này là giảm thiểu sự ơi nhiễm môi trường số với dòng máy cũ, tốc độ đi chuyển tăng x1,5-2 lần. Âm thanh gây ra từ máy nhỏ hơn rất nhiều, nên việc trò chuyện bạn dễ dàng nghe được đối phương, như vậy chuyến đi du lịch của chúng ta sẽ trở nên vui vẻ hơn.

Vậy giá xuồng tham quan hồ Ba Bể là bao nhiêu? Và dưới đây là bảng giá chung từ ban quản lí xuồng tham quan hồ Ba Bể nhé.

Bảng giá thuyền tham quan hồ ba bể
Bảng Giá Thuyền Tham Quan Hồ Ba Bể

homestayhobabe.com chúng tôi cung ứng dịch vụ đi xuồng tham quan hồ Ba Bể ở tất cả các bến xuồng theo lịch trình đi xuồng tham quan hồ Ba Bể, với đội ngũ là chủ các homestay và chủ xuồng liên kết lại tạo thành cộng đồng vững mạnh, cùng nhau phát triển du lịch bền vững chúng tôi tin tưởng sẽ phục vụ bạn bằng loại xuồng hiện đại và tiện nghi nhất mà giá cả vẫn theo quy chuẩn chung của ban quản lí xuồng tham quan hồ Ba Bể. Bạn hãy lựa chọn chúng tôi, tránh hiện tượng cò mồi, trèo kéo khách hàng, nối đuôi, đuổi theo sau bạn một chặng đường đến gần 10km mà giá cả thì khó hợp lí bạn nhé!
Bạn có thể đặt xuồng để tham quan hồ Ba Bể thông qua cú nhấp vào số điện thoại của trưởng nhóm lái thuyền chúng tôi 0397266674

Đừng quên lưu lại số máy trên để tránh bị nâng giá và so sánh mức giá với homestay khác nhe].
Hay bạn có thể nhắn tin qua Fanpage chính của website để yêu cầu biết thêm chi tiết  BaBe Tour

Hoặc bạn có thể tham gia nhóm “ Đặt xuồng Ba Bể online” để liên hệ với chủ xuồng tại hồ Ba Bể.

*** [Lưu Ý khi đi xuồng]

– Cấm tuyệt đối không đặt tay lên thành xuồng khi xuồng chuẩn bị rời bến hoặc chuẩn bị cập bến. Vì quá trình xuất bến hay đậu bến các thành xuồng dễ cọ xát, va đập vào nhau nên dễ dàng xảy ra sự cố ngoài ý muốn.

– Không xả rác bừa bãi xuống hồ hoặc ra xuồng, phải thu gom rác cẩn thận cho chủ xuồng đem đi đổ vào thùng rác. Mỗi người chúng ta cùng nhau có ý thức sẽ bảo vệ hồ Ba Bể luôn xanh, sạch và đẹp.

Đi Hồ Ba Bể nên ở đâu

2 Kayak, Sub  : Là loại phương tiện đi chuyển mới được đưa vào khai thác du lịch ở hồ Ba Bể.

chèo thuyền kayak trên hồ ba bể
Chèo Kayak, Sub

Đây là phương tiện phù hợp cho 1 hoặc hai người. Thuyền chủ yếu được làm từ nhựa plastic cứng, dẻo, có độ bền cao. Thuyền có trang bị mái chèo hai bên nên bạn dễ dàng di chuyển phương tiện theo ta muốn của mình.

chèo thuyền kayak trên hồ ba bể
Trải nghiệm chèo Kayak

Hiện nay có nhiều chủ homestay cung ứng loại hình dịch vụ kayak này. Chỉ mất khoảng 5p là bạn đã dễ dàng điều khiển phương tiện theo ý bạn. Thuyền nhẹ, nên không tốn nhiều sức, Bạn dễ dàng trải nhiệm tham quan hồ Ba Bể như đang lướt đi trên mây vậy, thật tuyệt vời làm sao!

Giá của dịch vụ thuê thuyền kayak cũng khá đắt. Rơi vào khoảng 1200k-1500k/3kayak/ ngày. Bạn sẽ được trang bị thêm áo phao để bảo đảm an toàn. Với 3 thuyền kayak bạn có thể đi tham quan hồ với 6 người một cách dễ dàng.
Bên chúng tôi giới thiệu bạn việc đặt thuyền kayak giá cả hợp lí. Với chị phí 1200k/3kayak/ngày. Bạn có thể liên hệ trực tiếp với Mr Huỳnh James theo số điện thoại này 0966056819

Hoặc truy cập vào Fanpage BaBe Tour của chúng tôi, Nhắn tin để tìm hiểu thêm và biết thêm thông tin chi tiết và mọi thắc mắc của bạn.

3.Thuyền độc mộc:


Hồ Ba Bể Viên Ngọc Xanh
Đây là phương tiện di chuyển lâu đời của người dân tộc Tày xung quanh hồ Ba Bể. Phương tiện mang nét văn hoá truyền thống đậm đà bản sắc văn hoá riêng biệt của người dân nơi đây.

Thuyền độc mộc, đúng với tên gọi của nó “độc mộc- đục gỗ”, thuyền được tạo nên từ một cây gỗ lớn chiều rộng khoảng 50cm, chiều dài rơi vào khoảng 5-10m tuỳ từng khúc gỗ lớn. Thuyền độc mộc sử dụng một mái chèo duy nhất được liên kết với thuyền ở mạn đuôi thuyền qua cọc chèo.
Du khách khi đến tham quan hồ Ba Bể gần như ai ai cũng có câu hỏi thắc mắc: Liệu có chìm không? Liệu có lật không? Sao chèo khó vậy? Làm sao đứng được trên thuyền mà không ngã? Và còn rất nhiều câu khác nữa.
Hiện nay thuyền độc mộc không còn nhiều. Để tạo được một chiếc thuyền độc mộc phải mất một cây gỗ lớn, ngày nay vấn đề bảo vệ rừng ở vườn Quốc gia Ba Bể càng được chú trọng hơn, chính vì vậy CẤM mọi hoạt động tàn phá rừng, đặc biệt là những cây gỗ quý hiếm.

Bạn vẫn có thể thấy một số thuyền độc mộc bằng gỗ vẫn còn lử sát bờ hồ Ba Bể, xong nó không còn được chắc chắn, thay vào đó là thuyền độc mộc được tạo nên từ sắt thép.

Du lịch hồ Ba Bể ngày càng phát triển. Chúc cho bạn có khoảng thời gian tuyệt vời ở quê hương chúng tôi.