TOP 5 ĐỊA ĐIỂM CHECK IN HỒ BA BỂ ĐẸP MÊ LI


Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu một số địa điểm check in tại hồ Ba Bể để có những giây phút sống ảo tuyệt vời nhé .

[ MỤC LỤC ]

– Đảo Bà Goá

– Ao Tiên

– Động Hua Mạ

– Động Puông

– Hang Thẳm Phầy

1. Đảo Bà Goá 

 

Hòn đảo độc lập mọc lên  giữa lòng hồ Ba Bể. Đảo Bà Goá gắn liền với sự tích hồ Ba Bể mà hẳn bất kì ai trong chúng ta cũng đã từng nghe đến trong sách giáo khoa tiếng Việt cấp I.
             Gắn liền với sự tích Hồ Ba Bể nên hòn đảo này càng được mọi người chú ý hơn. Liệu thực sự đây chỉ là sự tích hay ẩn chứa bên trong đó là một câu chuyện có thực?

Hòn đảo nhỏ với địa hình chủ yếu là đá, nhưng một số cây vẫn có thể mọc và tồn tại được trên hòn đảo nhỏ này, đó là một kì tích.

Đây là hòn đảo được nhiều du khách lựa chọn để tham quan ở hồ Ba Bể vì sự độc đáo và truyền thuyết gắn liền với Hòn đảo nổi này thực sự quá kì bí.
Tương truyền đây chính là nơi sinh sống của mẹ con bà hoá, là nơi mà bà Goá đã rắc vỏ trấu xung quanh để tạo nên hòn đảo xinh xắn này.
Hòn đảo xinh đẹp ẩn chứa nhiều điều, thu hút được rất đông sự tò mò của du khách gần xa. Chính vì vậy hàng năm có hàng nghìn lượt du khách lựa chọn đây là điểm đến đầu tiên khi đến tham quan du lịch hồ Ba Bể.

Đây thực sự xứng đáng là địa điểm checkin tuyệt vời nhất khi đến Hồ Ba Bể.

2. Ao Tiên 

Địa điểm tiếp theo được xếp ở vị trí thứ hai trong top 5 địa điểm checkin đẹp nhất tại hồ Ba Bể

Đố bạn biết vì sao lại được gọi là Ao Tiên? Ao Tiên có tên tiếng Anh là Fairy Pone được dịch theo đúng nghĩa tiếng Việt.
Trước hết phải nói đây là một cái ao khá rộng tách biệt với hồ Ba Bể, cách hồ Ba Bể khoảng 600m đi bộ lên rừng. Theo thực tế người dân cho biết Ao Tiên có thông với hồ Ba Bể, để kiểm chứng việc này một người nông dân đã thả vỏ trấu xuống ao tiên để nó chìm xuống, và kết quả, mấy ngày hôm sau thấy vỏ trấu nổi lên khỏi mặt hồ khi vỏ trấu có hiện tượng ẩm mốc, điều này có khả năng lớn ao Tiên thông với hồ là hiển nhiên mà!!!
Vì sao được gọi là Ao Tiên??? thì ở đây Fanpage BaBe Tour có đưa ra một câu chuyện vui kì bí về tên gọi, dựa vào truyền thuyết của người dân kể, các bạn có thể nhấp chuột vào đây để đọc qua [ Sự Tích Ao Tiên ]


Như vậy là bạn đã hiểu một phần nhỏ rồi!

Người dân xung quanh đây còn kể cho nhau nghe, ở trên đỉnh một ngọn núi cao sát chân của Ao Tiên có một tảng đá lớn, bằng phẳng mà người dân quanh làng hồ Ba Bể chuyền tai nhau rằng đó là bàn cờ của tiên nhân.
Không chỉ dừng lại ở đây đâu nha! Người dân xung quanh hồ Ba Bể còn chuyền nhau rằng hễ đến hồ Ba Bể mà mang theo một bình nước ở ao Tiên về pha vào nước tắm thì sẽ chống được nhiều bệnh tật, tà ma… vì họ tin rằng ngày xưa tiên nhân xuống ao Tiên tắm nên ở dòng nước này có tiên khí, sau khi tắm cơ thể sẽ chống được một số bệnh thông thường. Mình nghĩ đây là sự tích của người dân chuyền lại thôi, chứ tin hay không thì tuỳ thuộc vào chúng ta, nhưng mình cũng k quên dùng thử và ngâm chân mình vào dòng nước ở ao Tiên, đâu mất gì đâu mà không thử nhỉ?
\

Tạm biệt những sự tích thần bí về Ao Tiên ở đây.Chúng ta sẽ tìm hiểu thêm địa điểm mới mà homestayhobabe.com sẽ đêm đến cho bạn.Bạn biết đấy là đâu không? Vâng đó là động Puông, một nơi gắn liền với sự kiện lịch sử và bao nhiêu truyền thuyết rùng rợn không kém gì phim cương thi China cho những bạn ưa thích sự mạo hiểm và để cắm trại ngủ qua đêm ở đây đâu nhé!

3. Động Hua Mạ

Nếu bạn muốn lạc vào cõi thiên thai, huyền bí thì đây là địa điểm sẵn sàng đáp ứng được điều ấy.

Là hang động nằm ở xã Quảng Khê, huyện Ba Bể, cách hồ Ba Bể không xa về hướng Nam của hồ. Đây là một trong những hang động cực kì dị thường mà mình được biết.
Miệng cửa hàng nằm ngay trên đỉnh núi, nhưng để đi vào hang động bạn  phải đi sâu xuống lòng đất với độ sâu khoảng 100m thì bạn sẽ đến giữa hang động. Tại đây có đất, có lẽ đất ở đây đã tồn tại cách đây hàng nghìn năm trước cả khi hang động được hình thành. Điều kì lạ hơn nữa, đất ở đây cực kì màu mỡ, và tốt cho cây trồng.

vì sao lại được gọi là động Hua Mạ,  Trong tiếng địa phương được hiểu là động đầu ngựa. Để hiểu được câu chuyện này chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu câu chuyện huyền  bí.

Tương truyền rằng Quan quân triều đình chạy trốn quân giặc đã đi vào trong động, quân giặc ở phía ngoài cho lấp cửa động, hễ thấy quân triều đình đi ra là giết chết. Quan quân triều đình không tìm được đường ra, đành giết chết ngựa để ăn và nhanh chính thoát ra ngoài.

Nhưng cũng thật không may mắn kết quả là họ đã chết trong hang động. Hằng năm, nhân dân xung quanh xã Quảng Khê đã dùng đầu ngựa để thờ cúng, nhằm siêu thoát linh hồn, cũng như cầu chúc bình yên và may mắn.

Nhân dân xung quanh hồ Ba Bể, đã đưa một số bức tượng Phật, vào trong để thờ cúng, nhằm mục đích giúp quan quân triều đình siêu thoát, đây cũng là nơi thanh tịnh để những Phật tử khắp mọi nơi đến cúng bái, Cầu chúc bình an cho bản thân gia đình, cũng như cho tất cả mọi người.

Để lên tham quan động, du khách phải mất tiền vé ở ngay điểm suất vé phía dưới Chân hang động. Mỗi vé rơi vào khoảng hơn 30.000đ đối với người lớn, trẻ em thì rơi vào khoảng một nửa hoặc không tính phí.

Đây  là một hang động tuyệt vời cho tất cả những ai có hứng thú khám phá những điều kỳ bí của thiên nhiên, của tạo hóa đã ban tặng cho con người, cho tất cả muôn loài.
4- Động Puông

Đứng thứ bốn trong top 5 địa điểm check in hồ Ba Bể chắc chắn không làm bạn thấy vọng về cả lịch sử lẫn vẻ đẹp nguyên sơ nằm cạnh dòng sông Năng .

Theo tiếng địa phương. Động Puông nghĩa là động “thủng” . Để hiểu hơn về nghĩa này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu dần dần nhé.

Sông Năng là một con sông được coi là khá lớn ở ngay sát hồ Ba Bể, tuy là vậy nhưng con sông này không chảy vào hồ mà nó lại cùng với dòng chảy của hồ Ba Bể đưa nước về Tuyên Quang. Trên dòng chảy của dòng sông Năngkhi qua đoạn gần hồ Ba Bể thì nó đã đâm thủng một ngọn núi đá vôi để dòng nước ấy tiếp tục sứ mệnh của mình đổ ra biển lớn. Chính vì lẽ này mà tạo hoá đã tạo nên một hang động kì lạ như thế.

Động Puông còn gắn với một sự kiện lịch sử, đó là cuộc giao tranh giữa nhà Lê và nhà Mạc.  Và kết quả là nhà mạc thua trận nên phải tuẫn tiết ở đây để bảo toàn khí tiết. Đây là nơi cuối cùng của nhà họ Mạc  Đã anh dũng hy sinh.

Ngoài ra Người dân xung quanh đây còn truyền tai nhau rằng  Ở trong động cũng như rìa luôn có một thế lực vô hình nào đó quấy nhiễu, cũng chính vì lẽ này mà những chiến sĩ kiểm lâm ở đây không thể tập trung làm việc được. Vì lẽ này mà một chòi kiểm lâm đã bị bỏ hoang ngay rìa mép động.
5. Hang Thẳm Phầy

Đây là địa điểm mà mình tâm đắc nhất để giới thiệu cho những bạn có tâm hồn to và trong sáng khi mong muốn một địa danh được ví như Sơn Đòong của Bắc Kạn

Hang động vừa mới được phát hiện tại xã Hoàng Trĩ, nằm cách xa Thác Bạc không xa, Nhưng để đi đến hang động này  Cần phải đi bộ một quãng đường hai đến ba cây số, phù hợp với những du khách thích sự mạo hiểm, khám phá. Vì đây là hang động vừa mới được khám phá, còn cực kỳ hoang sơ, gần như chưa hề ai đặt chân đến.

Hang động  được ví như Sơn Đòong của huyện Ba Bể, Tỉnh Bắc Kạn.

Với nét đẹp hoang sơ, với hệ thống nước ngầm chảy qua giữa hang động, đấy càng được coi là điều tuyệt vời hơn khi có hệ thống nước sạch chạy qua giữa hang động .

Không chỉ dừng lại ở đây mà hang động còn có hệ thống núi đá vui cực kỳ tuyệt vời, dưới ánh đèn pin những tảng đá vô tri vô giác trở nên sống động như tồn tại một thực thể có thể sinh sống dưới ánh đèn của nhà thám hiểm

 

Đây là một phát hiện cực kỳ tuyệt vời, mở ra bước phát triển mới cho du lịch của huyện Ba Bể tỉnh Bắc Kạn, vì hang động này Có rất dài mà chưa ai đi hết để thám hiểm xem hàng động này dài đến mức nào. Theo một số thông tin cho biết hang động có chiều dài đến 5km, nhưng thực sự chưa chứng minh được hang động có chiều dài chính xác là bao nhiêu, điều này càng thu hút và hấp dẫn hơn đặc biệt đối với du khách nước ngoài, hơn tất cả là những du khách thích du lịch mạo hiểm

Hiện nay, kỳ quan này vẫn chưa được đưa vào khai thác và sử dụng, một số du khách tò mò đã đến tham quan, và cho biết đi được ví như là Sơn Đòong của Ba Bể Bắc Kạn.